Những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng

Những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng hàng là gì? Thông tin sau sẽ giúp bạn nắm rõ và tìm cách khắc phục để giúp xe được sử dụng tốt hơn. Với nhiều công dụng và phục vụ lợi ích cho con người, xe nâng hàng thường phải hoạt động trong tần suất cao, mang nặng, môi trường tiếp xúc lại khắc nghiệt nên vấn đề gặp phải sau thời gian dài vận hành là điều hiển nhiên không thể tránh. Đó là những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng hàng như sau.

Những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng

Hình ảnh: Minh họa

Lỗi hư bơm nhiên liệu:

Những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng hàng đầu tiên là lỗi hư bơm nhiên liệu do sử dụng nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn. Khi xe vận hành nếu chúng ta sử dụng nguồn nhiên liệu không đảm bảo chất lượng, có nhiều tạp chất sẽ khiến cho bơm nhiên liệu bị tắc do tạp chất bám vào kim phun. Điều này làm cho nhiên liệu vào buồng đốt ít đi làm động cơ hoạt động không đúng vơi công suất thiết kế, máy xe yếu ảnh hưởng đến hoạt động xe. Bên cạnh đó, nhiên liệu không chất lượng còn làm hư hỏng lọc dầu.

Vì vậy khi khách hàng vận hành xe nâng hàng nên bảo quản nhiên liệu cũng như chọn nhiên liệu uy tín đảm bảo chất lượng đầu vào của nhiên liệu.

Những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng

Hình ảnh: Minh họa

Hư hỏng tam bua:

Hư hỏng tam bua là do bố phanh bị mòn hết mà tài xe không chú thay thế khiến cho phần kim loại bị ăn mòn. Điều này ảnh hưởng lớn đến xe cũng như an toàn vì thế bạn cần phải chú ý quan sát xe và thường xuyên bảo trì, bão dưỡng thay thế để xe vận hành luôn tốt.

Hư hỏng hộp số:

Hư hỏng hộp số do vận hành sai cũng là những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng hàng. Đây là do các trường hợp như:

Do người vận hàng chuyển số đột ngột không theo hướng dẫn nhà sản xuất. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất là phải chuyển số tới – trả về số không – chuyển số lùi hay là chuyển số lùi – trả về số không – chuyển số tới. Nếu tài xe do bất cẩn chuyển thẳng từ số tới sang số lùi hoặc số lùi sang thẳng số tới sẽ xảy ra tình trạng vỡ hộp số hoặc mòn các lá bố.

Gãy nĩa nâng hoặc nĩa nâng bị cong vênh:

Nếu nâng các kiện hàng quá nặng so với tải trọng của xe, thì người vận hành cần chú ý trọng lượng của các kiện hàng lớn, tránh nâng các kiện hàng vượt quá tải trọng dẫn đến cong vênh hoặc gãy nĩa nâng thậm chí gây nguy hiểm cho người vận hành.Trên là những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng hàng mà bạn cần biết mà tránh, giúp xe luôn vận hành tốt và đảm bảo an toàn cho cả người dùng. Và đặc biệt bạn cũng nên chú ý thường xuyên kiểm tra cũng như tiến hành bảo dưỡng, bảo trì theo hướng dẫn của hãng.

Những lỗi hay gặp khi vận hành xe nâng

Hình ảnh: Minh họa

Giới thiệu về OES Việt Nam

Công ty TNHH OES Việt Nam tự hào là công ty có khả năng cung cấp giải pháp công nghiệp tốt nhất cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực: Xe nâng, máy phát điện, tủ điện, máy móc công nghiệp, dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa,…Với đội ngũ nhân viên có lòng trung thực, trình độ chuyên môn và tinh thần trách nhiệm cao cùng các công cụ lập trình, sửa chữa, chúng tôi tin tưởng sẽ đáp ứng tốt nhất và đầy đủ nhất yêu cầu từ quý khách hàng, doanh nghiệp.

Sản phẩm và dịch vụ công ty chúng tôi

 • Xe nâng mới CT Power (thuộc tập đoàn Tailift) 100%.
 • Xe nang dien da qua su dung nhập khẩu từ các nước phát triển: Đức, Nhật, Hàn Quốc,…
 • Máy phát điện đã qua sử dụng nhập khẩu từ Mỹ, Nhật: Cummins, Denzo, Mitsubishi,…
 • Máy móc công nghiệp, máy nén khí,…
 • Tủ điện công nghiệp: Tủ chuyển nguồn tự động ATS, Tủ hòa đồng bộ máy phát điện, Tủ bù hạ thế, tủ điều khiển tự động, tủ MSB,…
 • Bình Ắc quy xe nâng điện mới 100%: Hoppecke-Đức, Hitachi-Kobe-Nhật, Rocket-Hàn Quốc.
 • Phụ tùng xe nâng, máy phát điện các loại,…
 • Dịch vụ cho thue xe nang dien.
 • Dịch vụ bảo trì, sua chua xe nangsua chua xe nang dien
 • Dịch vụ bảo trì sửa chữa máy phát điện, tủ điện,…
 • Dịch vụ tư vấn.

Liên hệ tư vấn

Công ty TNHH OES Việt Nam

 • Địa chỉ: 265 đường TL15, Khu phố 3, phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM 
 • VP giao dịch: 730/11/5, Lã Xuân Oai, KP. Phước Lai, P. Long Trường, Quận 9, TP.HCM.
 • Điện thoại: 0915.275.117
 • Emailsolutions.oes@gmail.com

Tin tức khác